Ethernet là gì? Đặc điểm nổi bật của cổng Ethernet

Do dù là thuật ngữ phổ biến trong các thiết bị tivi, máy tính, laptop… nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự biết Ethernet là gì? Vậy hãy cùng thethresher.com tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này cũng như tính năng nổi bật của Ethernet trong bài viết dưới đây nhé.

I. Ethernet là gì?

Ethernet là công nghệ kết nối mạng dùng dây
Ethernet chính là công nghệ truyền thông kết nối các thiết bị trong mạng cục bộ có dây (hay còn gọi là mạng LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN). Ethernet cho phép các thiết bị có thể giao tiếp với nhau thông qua một giao thức là tập hợp các quy tắc, ngôn ngữ mang chung.
So với mạng cục bộ có dây, mạng không dây thì Ethernet thường ít bị gián đoạn hơn. Bên cạnh đó, mức độ kiểm soát, bảo mật mạng của Ethernet cũng cao hơn vì các thiết bị phải kết nối vật lý bằng hệ thống cáp.
Điều này đã khiến cho người ngoài khó có thể truy cập được dữ liệu mạng hoặc chiếm đoạt băng thông thiết bị không hoạt động. Vì thế mà Ethernet được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, công ty, trường học…

II. Cách thức hoạt động của Ethernet

Cách thức hoạt động của Ethernet là sử dụng lớp vật lý và lớp liên kết dữ liệu trên mô hình tham chiếu kết nối mở hệ thống. Ethernet ban đầu sẽ chạy trên cáp đồng trục, kết nối nhiều thiết bị thành các phân đoạn mạng. Thiết bị lớp vật lý sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển dữ liệu, sử dụng cấu trúc liên kết chuỗi hoặc cấu trúc sao.
Nếu hai thiết bị chia sẻ một hub cố gắng truyền dữ liệu cùng một lúc, các gói có thể va chạm với nhau và xảy ra những vấn đề khi kết nối. Vì thế, để giảm bớt tình trạng này thì IEEE đã phát triển giao thức CSMA/CD cho phép các thiết bị có thể kiểm tra xem đường truyền có đang sử dụng hay không trước khi bắt đầu thực hiện truyền dữ liệu mới.
Sau đó, các Hub Ethernet sẽ nhường chỗ cho những thiết bị chuyển mạch mạng. Bởi vì một Hub không thể phân biệt giữa các điểm trên phân đoạn mạng nên nó không thể gửi dữ liệu từ điểm A đến điểm B. Thay vào đó, khi có bất cứ thiết bị mạng gửi đường truyền thông qua cổng đầu vào, Hub sẽ sao chép dữ liệu và phân phối dữ liệu đó cho tất cả các đầu cổng ra.
Ngược lại, một bộ chuyển mạch chỉ cần gửi lưu lượng dành cho thiết bị của nó đến bất kỳ cổng cụ thế chứ không gửi bản sao cho tất cả đường truyền trên phân đoạn mạng. Điều này sẽ cải thiện được tính bảo mật, tính hiệu quả.

III. Một số tính năng của Ethernet

Ethernet có tính bảo mật cao, tốc độ truyền tải nhanh, mượt mà
 • Dữ liệu khi được truyền qua Ethernet có tốc độ cao, mượt mà.
 • Ethernet có tính bảo mật, độ tin cậy cao nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Nếu phát hiện có người lạ xâm nhập thì tất cả các thiết bị trong mạng sẽ dừng ngay lập tức và đợi đến khi có người cố gắng truyền lại.
 • Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu dễ dàng với máy tính, máy in…
 • Tốc độ mạng Ethernet được truyền nhanh chóng.

IV. So sánh Ethernet và Wifi

Cho dù Ethernet được sử dụng khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn luôn nhầm lẫn với Wifi. Vậy điểm khác biệt giữa Wifi và Ethernet là gì? Dưới đây là sự so sánh điểm mạnh và hạn chế của Ethernet và Wifi.

1. Ưu điểm

 • Ethernet:
Cường độ tín hiệu ổn định bởi sử dụng dây kết nối thiết bị với modem.
Tính bảo mật cao do kết nối bằng dây, nên người dùng có thể kiểm soát được lượng người muốn kết nối với mạng cục bộ của bạn.
 • Wifi:
Không tốn chi phí mua dây cáp: do không kết nối bằng dây nên người dùng không phải tốn nhiều tiền để mua dây cáp kết nối.
Không sử dụng cổng kết nối: với wifi người dùng không cần phải sử dụng cổng kết nối dây cáp.
Thoải mái di chuyển: người dùng có thể di chuyển dễ dàng đến các vị trí khác mà không cần lo lắng việc kết nối mạng.

2. Hạn chế

 • Ethernet:
Với Ethernet, người dùng phải tốn chi phí để mua dây cáp kết nối
Tốn chi phí mua dây cáp: nếu doanh nghiệp muốn sử dụng Ethernet là phương thức kết nối mạng chính thì chi phí mua dây cáp kết nối, vật che chắn dây cáp… là khá lớn. Vì thế Ethernet phù hợp với quy mô nhỏ như gia đình, lớp học. Thế nhưng nếu bạn ưu tiên tính bảo mật thì nên sử dụng Ethernet cho dù chi phí khá đắt đỏ.
Cổng kết nối ít: hiện có rất nhiều thiết bị tích hợp cổng Ethernet như laptop, tivi, máy tính… Thế nhưng cũng có nhiều thiết bị không tích hợp loại cổng này. Vì thế, bạn nên kiểm tra liệu thiết bị đang dùng có tích hợp cổng Ethernet hay không.
Tính di động: Ethernet có tính cố định, phù hợp với những thiết bị ít di chuyển như tivi, máy tính… Do đó, nếu bạn là người thường xuyên di chuyển thì nên sử dụng wifi là tốt nhất.
 • Wifi:
Cường độ tín hiệu: do wifi dùng kết nối không dây nên dễ bị ảnh hưởng bởi khoảng cách, vật chắn.
Tính bảo mật thấp: wifi thường được dùng ở nơi công cộng với đặc điểm kết nối không dây nên dễ dàng bị kẻ xấu đột nhập vào thiết bị đang kết nối wifi của bạn.

V. Một số loại cáp Ethernet phổ biến

 • Cáp CAT5E: loại cáp này ít bị nhiễm chéo và hỗ trợ truyền tín hiệu lên đến 1000Mbps.
 • Cáp CAT6: có nhiều đặc điểm tương đồng với CAT5E nhưng băng thông của nó có thể lên đến 250Mhz, gấp 2.5 lần so với cáp CAT5E.
 • Cáp CAT6A: có bỏ bọc dày để hạn chế nhiễu, băng thông có thể lên đến 500 MHz, gấp đôi cáp CAT6 và có khả năng hỗ trợ truyền tín hiệu 100Mbps ở khoảng cách 100m.
Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ Ethernet là gì. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết được cách thức hoạt động, những ưu điểm, hạn chế của nó. Đừng quên việc nghiên cứu các loại cáp Ethernet phù hợp trước khi dùng nhé.

Tính cách INFJ là gì? Có đặc điểm như thế nào?

INFJ là một trong những nhóm tính cách được xác định bởi trắc nghiệm MBTI. Hơn thế, INFJ được xem là nhóm tính cách rất hiếm gặp. Vậy INFJ là gì? Cùng thethresher.com giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

I. INFJ là gì?

INFJ là những người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh
INFJ là nhóm tính cách được ghép lại từ các đặc điểm:
 • I – Introverted (Hướng nội): Những người này có xu hướng tập trung vào nội tại, yêu thích sự yên tĩnh, được ở một mình và nói chuyện với người thân thiết. Nếu phải tham gia hoạt động đông người, họ sẽ phải tốn nhiều năng lượng và cần thời gian để hồi phục.
 • N – iNtuition (Trực giác): Nhóm tính cách này luôn tin tưởng và trực giác của họ. Những người này thường nhìn vào bức tranh toàn cảnh để có thể dự đoán được tương lai.
 • F – Feeling (Cảm xúc): Họ thường đưa ra những quyết định của mình dựa vào cảm xúc nhiều hơn là sự lập luận logic, yếu tố khách quan.
 • J – Judging: Đánh giá: Những người thuộc nhóm này thường sống có nguyên tắc. Họ luôn lập kế hoạch cho cuộc sống bản thân hay bất cứ công việc nào. Mọi thứ luôn ở trong tầm kiểm soát của họ.
Những người này có xu hướng tìm hiểu, tiếp cận cuộc sống với sự tưởng tượng sâu sắc. Đây là nhóm tính cách rất hiếm gặp, bởi họ là người duy tâm nhưng lại sống rất có nguyên tắc. Họ thường không bằng lòng với cuộc sống của mình và luôn muốn đứng lên để tạo ra sự khác biệt.
Đối với nhóm tính cách này, thành công không đến từ tiền bạc mà đến từ địa vị, giúp đỡ người khác và tạo ra nhiều điều tốt đẹp cho thế giới.

II. Ưu và nhược điểm của INFJ

Nhóm tính cách của INFJ
Để hiểu rõ INFJ là gì, chúng ta không thể bỏ qua những điểm mạch, hạn chế của nhóm tính cách này.

1. Ưu điểm nhóm tính cách INFJ

 • Sáng tạo: Những người thuộc nhóm tính cách INFJ luôn tím kiếm các cơ hội để thể bản thân. Họ là người có tham vọng, nhiều ý tưởng mới lạ và luôn khiến mọi người xung quanh phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
 • Sáng suốt: Người có tính cách INFJ luôn cố gắng không nhìn mặt mà bắt hình dong. Họ luôn tìm kiếm sự thật trong cuộc sống và nhờ đó mà họ có thể hiểu được động cơ, cảm xúc, nhu cầu của người khác.
 • Đam mê: Họ luôn theo đuổi mục tiêu lý tưởng của bản thân. Tính cách INFJ rất tràn đầy năng lượng, sự nhiệt huyết.
 • Lòng vị tha: Người thuộc tính cách INFJ luôn sử dụng điểm mạnh của mình để giúp người mọi người xung quanh. Họ muốn thể giới tốt đẹp hơn, bắt đầu từ người thân xung quanh.

2. Nhược điểm nhóm tính cách INFJ

Những người có tính cách INFJ không dễ dàng chia sẻ sự khó khăn của mình
 • Nhạy cảm với sự chỉ trích: Những người có tính cách INFJ không có ác cảm với sự chỉ trích, lời đánh giá. Thế nhưng, nếu có ai đó phản bác lại niềm tin của họ thì chắc chắn họ sẽ thể hiện sự bất bình. Các INFJ rất nhạy cảm với vấn đề mình quan tâm và không ngại ngần tranh luận.
 • Không dễ dàng chia sẻ: Người thuộc tính cách INFJ rất kín tiếng. Họ không cởi mở khi phải nói ra sự khó khăn của mình. Các INFJ luôn đề cao sự thành thật nhưng họ lại không muốn mình trở thành gánh nặng của người khác. Điều này đôi khi khiến những người có tính cách INFJ trở nên xa cách với mọi người. Việc cố gắng giải quyết mọi vấn đề một mình dễ đưa họ rơi vào sự bất lực, suy sụp nếu tình hình tồi tệ hơn.
 • Quá cầu toàn: Những người này luôn hướng đến lý tưởng của bản thân, cố gắng tìm kiếm sự hài lòng trong mọi mắt.  INFJ luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Trong công việc, họ luôn đặt ra sự nghi vấn liệu đây có phải sự lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng, mặt trái của điều này là họ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.
 • Dễ kiệt sức: Việc theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và có sự dè chứng đã khiến INFJ gặp khó khăn trong việc giải tỏa áp lực. Chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng khiến họ cảm thấy bất an. Hơn thế, các INFJ cũng dễ ôm đồm nhiều việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên mất chính bản thân mình cũng cần đến sự nghỉ ngơi. Do đó, nếu không cân bằng được, họ dễ bị quá tải, căng thẳng.

III. Những công việc phù hợp với người có tính cách INFJ

Có rất nhiều công việc phù hợp với tính cách INFJ
Một số công việc văn phòng phù hợp với tính cách INFJ:
 • Nếu bạn là người thích làm việc với các con số thì công việc văn phòng như nhân viên kế toán, kiểm toán viên… rất phù hợp. Đây đều là những nghề quan trọng đối với mọi lĩnh vực.
 • Nếu bạn đam mê lăng nghe, chia sẻ với người khác thì có thể tham khảo các công việc như tư vấn viên, bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học…
 • Nếu bạn mong muốn làm việc ở nơi yên tĩnh thì rất phù hợp với các công việc như nghiên cứu sinh, nhân viên thư viện, chuyên gia phân tích dữ liệu…
Một số công việc hoạt động ngoài trời phù hợp với tính cách INFJ: tính cách hướng nội có thể khiến bạn dè chừng với những công việc đòi hỏi phải ra ngoài. Thế nhưng, bạn vẫn có thể chọn cho mình vị trí phù hợp như: người làm vườn, người trông trẻ, nhân viên bảo trì…
Một số công việc làm ở nhà dành cho INFJ: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc làm từ xa, làm ở nhà như người viết nội dung, thiết kế website, bán hàng trực tuyến, dịch giả…
Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu được INFJ là gì, đặc điểm nhóm người này như thế nào. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng trong bài viết tiếp theo để có nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nhược thị là gì? Dấu hiệu, nguyên nhân gây bệnh

Nhược thị là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm hoặc mất thị lực ở nhiều người. Do đó việc phát hiện và điều trị sớm sẽ hạn chế được những biến chứng nguy hiểm về thị lực. Vậy nhược thì là gì? Phương pháp điều trị như thế nào? Cùng thethresher.com giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

I. Bệnh nhược thị là gì?

Nhược thị là bệnh lý liên quan đến mắt, khi một bên mắt giảm thị lực
Nhược thị hay còn được gọi là mắt lười, là một bệnh lý liên quan đến sức khỏe của mắt, thị lực. Thuật ngữ này được dùng khi thị lực một bên mắt giảm do quá trình hoạt động không ăn khớp với não.
Theo thống kê, tỷ lệ người bị nhược thị không quá cao, vì thế mà nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được nhược thị là bệnh gì, những biến chứng nguy hiểm có thể gặp. Hiện nay, nhược thị được phân thành 2 dạng là nhược thị chức năng và nhược thị thực thể.
Trong đó, nhược thị chức năng có mức độ nhẹ hơn, nếu áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp thì có thể phục hồi được chức năng. Ngược lại, nếu nhược thị thực thể thì không thể điều trị, phục hội sức khỏe mắt được.

II. Những dấu hiệu của bệnh nhược thị

Như đã chia sẻ, do không quá phổ biến nên nhiều người không biết dấu hiệu của bệnh nhược thị là? Theo đó, bạn có thể dựa vào một số biểu hiện sau để kịp thời phát hiện sức khỏe của mắt.
Một số người bệnh sẽ gặp phải hiện tượng mắt lác, tức là 2 mắt hướng về phía khác nhau. Sau đó, người bệnh sẽ phải đối mặt với những tật khúc xạ như viễn thị, cận thị…
Ngoài ra, nhược thị còn có những triệu chứng khác như đục thủy tinh thể, thường xuyên phải nheo mắt, nghẹo cổ để nhìn rõ mọi vật, nhức mỏi mắt…

III. Nguyên nhân gây ra bệnh nhược thị

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nhược thị, trong đó có 3 nguyên nhân chính là bất thường khúc xạ, lác mắt, những bất thường gây cản trở đến thị giác. Cụ thể như sau:

1. Bất thường khúc xạ

Những bất thường khúc xạ thường do độ tập trung ánh sáng tại thủy tinh thể bên trong mắt gây ra. Thông thường, tất khúc xạ sẽ xảy ra ở hai mắt, mỗi mắt có bất thường khúc xạ khác nhau.
Các bất thường khúc xạ có thể được xử lý bằng việc đeo kính. Thế nhưng, nếu người bệnh không được thăm khám thường xuyên thì rất khó phát hiện.

2. Lác mắt

Lác mắt là một trong những nguyên nhân gây ra nhược thị
Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nhược thị. Lác mắt khiến hai mắt không thể tập trung vào tiểu điểm của các vật thể khác nhau.

3. Các bất thường gây cản trở thị lực

Bất kỳ bất thường nào cũng có thể gây cản trở đến khả năng nhìn sự vật, hiện tượng xung quanh đều có thể gây ra bệnh nhược thị, bởi vì não bộ không tạo ra được đường dẫn từ thị giác đến mắt.
Một số bất thường gây cản trợ thị giác thường gặp như đục thủy tinh thể, sụp mí, bất động khúc xạ, sẹo ở giác mạc…

IV. Nhược thị có nguy hiểm không?

Bệnh nhược thị rất nguy hiểm bởi vì nó có thể gây mất thị lực ở người bệnh. Hơn thế, nhược thị không thể tự khỏi và nếu không được điều trị sớm thì có thể dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Do đó, nếu điều trị sớm thì khả năng phục hồi thị lực càng cao.
Bên cạnh đó, tuổi tác người bệnh cũng là yếu tố quan trọng ảnh hửng đến phương pháp điều trị. Nếu người bệnh còn nhỏ thì tỷ lệ thành công cao hơn so với người trưởng thành. Mặc dù thế, người lớn nếu bị lác mắt vẫn có thể điều trị được, giúp mắt nhìn không bệnh lệch trung nhưng chỉ mang tính chất thẩm mỹ chứ tác dụng cải thiện thị lực rất thấp.

V. Điều trị bệnh nhược thị như thế nào?

Để có thể chọn được phương pháp điều trị phù hợp, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ của bệnh. Đối với tình trạng nhẹ, bác sĩ có thể điều trị bằng thuốc, sử dụng kính. Nếu tình trạng nghiêm trọng thì sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật.

1. Điều trị không phẫu thuật

Như đã chia sẻ khi giải thích nhược thị là gì, không phải người bệnh nào cũng áp dụng phương pháp phẫu thuật. Hiện nay, việc sử dụng kính mắt để hiệu chỉnh rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Loại kính này có thể hỗ trợ não bộ trong quá trình gửi hình ảnh đến mắt. Phương pháp này được thực hiện với người bị cận thị, viễn thị.
Ngoài ra, người bệnh có đôi mắt yếu, nhạy cảm thì sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc nhỏ mắt, hoặc miếng dán.

2. Điều trị phẫu thuật

Người bị nhược thị có thể dùng kính để khắc phục
Trong trường hợp người bệnh điều trị bằng miếng dán, thuốc nhỏ mắt hoặc kính không có hiệu quả thì sẽ được xem xét phương pháp phẫu thuật.
Dựa vào độ tuổi người bệnh, nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chọn hình thức phẫu thuật phù hợp. Tuy nhiên, phương pháp này không thể đảm bảo việc điều trị dứt điểm nhược thị, bệnh lý này có thể tái phát bất cứ lúc nào tùy theo tình trạng sức khỏe của mắt, cách chăm sóc sau phẫu thuật.

V. Phòng ngừa bệnh nhược thị

Có thể thấy việc hiểu rõ được mức độ nguy hiểm của nhược thị sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng ngừa mất thị lực ở trẻ. Cho dù không có cách ngăn ngừa nhược thị, những vấn đề liên quan đến thị lực, nguyên nhân gây bệnh. Thế nhưng, mọi người có thể chủ động giảm mức độ nguy hiểm của bệnh, ngăn ngừa tình trạng mất thị lực.
Cách tốt nhất là nên khám mắt định kỳ. Do nhược thị không có những dấu hiệu rõ ràng nên nhiều người không biết mình bị nhược thị cho đến khi đi khám mắt.
Mục đích của việc khám mắt định kỳ là phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến thị lực, qua đó có thể chẩn đoán, điều trị kịp thời.
Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã biết được bệnh nhược thị là gì, mức độ nguy hiểm của bệnh đến mắt. Qua đó, có được biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Ăn cam lúc nào tốt nhất? 7 lưu ý khi ăn cam để không gây nguy hại sức khỏe

Cam là một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin và cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Việc sử dụng cam mỗi ngày là điều nên làm giúp tăng đề kháng cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn cam lúc nào tốt nhất? Ăn cam như thế nào không gây hại sức khỏe. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Ăn cam có tác dụng gì?

Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C
 • Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, axit citric, đường glucose và các chất dinh dưỡng khác… Có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu cơ bản của cơ thể con người. Ngoài bổ dưỡng, cam còn có thể phát huy nhiều công dụng thần kỳ khác nếu bạn biết ăn cam đúng cách.
 • Cam tươi cung cấp chất dinh dưỡng vitamin C chống oxy hóa giúp làm chậm tác động của quá trình lão hóa tế bào và tổn thương tế bào. Vitamin C thậm chí có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
 • Ngoài ra, ăn cam còn có khả năng giảm tỷ lệ mắc nhiều loại bệnh ung thư, đường huyết, các bệnh liên quan đến xương khớp, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp cơ thể tránh được các bệnh thường gặp như: sốt, cúm…

II. Thế nào là ăn cam đúng cách?

Thời điểm hợp lý nhất là ăn cam vào buổi sáng

1. Ăn cam lúc nào tốt nhất?

 • Ăn cam lúc nào tốt nhất? Rất nhiều người đặt câu hỏi này. Thời điểm hợp lý nhất là ăn cam vào buổi sáng để mang lại hiệu quả tốt hơn, tập thể dục, thể thao có thể dùng nước cam…
 • Nước cam rất giàu vitamin C, đường và các chất dinh dưỡng có lợi cần bổ sung cho cơ thể giúp bạn tập thể dục và phục hồi. Vì vậy, uống một ly nước cam trước và sau khi tập thể dục sẽ rất tốt cho cơ thể.

2. Có nên ăn cam lúc đói không?

 • Tốt nhất bạn nên ăn cam khi không no hoặc đói khoảng 1 đến 2 giờ sau bữa ăn. Hàm lượng đường và axit trong cam rất cao, nếu ăn cam lúc bụng đói hoặc trước khi ăn sẽ khiến người ăn cảm thấy buồn nôn, buồn nôn, giảm cảm giác ngon miệng của bữa ăn. Nếu bạn ăn cam ngay sau khi ăn no, khi ăn no, đường trong cam sẽ lên men dẫn đến khó chịu cho đường tiêu hóa.
 • Ngoài ra, ăn cam trước khi đi ngủ không phải là cách ăn cam đúng cách. Vì cam có tác dụng lợi tiểu nên dễ gây tiểu đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon của bạn.
 • Lưu ý nếu bạn vắt nước cam để uống thì không nên để nước cam ở nơi có nhiệt độ quá cao và nhiều bụi bẩn, hoặc để trong tủ lạnh quá lâu, nếu không sẽ khiến nước cam mất hết chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là vitamin C và thậm chí thỉnh thoảng sẽ gây rối loạn tiêu hóa, phản tác dụng.

III. Lưu ý khi ăn cam để không nguy hại đến sức khỏe

Nước cam có thể cản trở quá trình hấp thụ thuốc

1. Không dùng chung với thuốc kháng sinh

Nước cam có chứa axit nên phá hủy cấu trúc hóa học của thuốc. Một khi chúng mất đi cấu trúc hóa học cụ thể, thuốc kháng sinh sẽ không còn khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Uống nước cam khi đang dùng thuốc khiến bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng lâu dài. Nước cam còn có thể cản trở quá trình hấp thụ thuốc, làm giảm nồng độ thuốc trong máu, giảm khả năng hấp thụ thuốc ở ruột.

2. Viêm loét dạ dày

Nhiều người cho rằng nước cam tốt nên có thể uống bất cứ lúc nào. Thực tế không phải vậy, nước cam có thể tốt cho người này nhưng lại không tốt cho người khác. Nếu bạn bị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm tụy thì không nên uống nước cam vì nó chứa nhiều chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, gây ợ chua và làm vết loét nặng hơn. Còn nước cam có tác dụng nhuận tràng nên nếu bị tiêu chảy thì nên pha loãng với nước rồi uống một chút.

3.Viêm gan, cao huyết áp

Bệnh nhân viêm gan mãn tính và cao huyết áp không nên ăn cam, vì nó có thể thúc đẩy chức năng giải độc của gan, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol, chống xơ vữa động mạch.

4. Bệnh vẩy nến

Nếu bạn bị bệnh vẩy nến, cam quýt có thể kích hoạt phản ứng dị ứng và làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Không ăn cam vì củ cải: Sau khi ăn củ cải vào cơ thể con người sẽ nhanh chóng sản sinh ra một chất gọi là “sulfate”. Sau khi sulfat được chuyển hóa, nó tạo ra một chất kháng giáp, thioxianic axit.

Nếu bạn ăn cam vào thời điểm này, các chất flavonoid có trong cam sẽ bị phân hủy trong ruột và trở thành axit hydroxy và axit ferulic. Hai chất có thể tăng cường tác dụng ức chế của thiooxyacid đối với tuyến giáp, có thể gây ra hoặc gây ra bướu cổ.

Với những thông tin mà thethresher.com cung cấp hy vọng đã giúp bạn biết ăn cam lúc nào tốt nhất. Hãy bổ sung cam mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé!

Cơ hội kinh doanh là gì? Cách nắm bắt cơ hội kinh doanh hiệu quả

Cơ hội kinh doanh là gì? Vì sao cơ hội kinh doanh lại có vai trò quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp? Bài viết sau đây, thethresher.com sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc này.

I. Cơ hội kinh doanh là gì?

Cơ hội kinh doanh là một trong những điều kiện và tình huống thuận lợi nhất
 • Cơ hội kinh doanh là một trong những điều kiện và tình huống thuận lợi nhất là hỗ trợ lợi nhuận từ công việc. Đây có thể là một trạng thái của tương lai có thể dự đoán được và các mục tiêu kinh doanh của nó được tạo niềm tin để tiến về phía trước nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng mà bạn mong đợi.
 • Trong cuộc sống của chúng ta luôn có một số nhu cầu cơ bản cần được đáp ứng như ăn, ngủ, nghỉ, vật chất và tinh thần. Cũng từ những nhu cầu này, các doanh nhân, cá nhân nảy ra ý tưởng kinh doanh, sở hữu nhãn hiệu, dịch vụ, hàng hóa của riêng mình. Bởi vì chính mong muốn kinh doanh của mỗi cá nhân sẽ thúc đẩy việc tìm ra những ý tưởng phù hợp với nhu cầu và tình huống thực tế. Vì vậy, họ đã tìm mọi cách để tối đa hóa sự tiện lợi trong cuộc sống.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng các nhà đầu tư luôn nhạy bén và khi cần thì đây chính là cơ hội kinh doanh. Cơ hội sẽ giúp họ nắm bắt thị trường đầu tiên và mở rộng quy mô phát triển.

II. Biểu hiện của cơ hội kinh doanh

 • Thứ nhất là tính hấp dẫn, đặc điểm này bao gồm nhiều yếu tố liên quan đến thị trường, quy mô hay tỷ suất lợi nhuận của nền kinh tế thị trường, các vấn đề liên quan đến sức ép cạnh tranh.
 • Thứ hai là tính thời điểm do việc lựa chọn và cân nhắc thời điểm kinh doanh sớm hay muộn so với thị trường cũng phần nào tác động rất lớn đến kết quả kinh doanh nhận được.
 • Thứ ba là ổn định, cân bằng hỗ trợ ổn định, tránh lạm phát.
 • Thứ tư là hướng đến nhu cầu, sản phẩm và dịch vụ được khen ngợi, và cơ hội kinh doanh sẽ thu được kết quả khả quan. Thêm vào đó, có những sản phẩm tạo ra giá trị cho người tiêu dùng.

III. Tại sao cần phải lựa chọn cơ hội kinh doanh?

Nên chọn những cơ hội đáp ứng các tiêu chí và bền vững
 • Lý do bạn cần chọn kinh doanh là điều mà rất nhiều người muốn biết đúng không? Trong khi đây là một vấn đề, nó rõ ràng là có. Hãy nhìn vào thực tế rằng mọi người không bao giờ ngừng mong muốn cải tiến các dịch vụ và sản phẩm thiết yếu. Đặc biệt như cơm ăn, áo mặc, nơi ở, an ninh… mọi ước muốn đều là mong muốn được phục vụ bản thân, và họ chắc chắn sẵn sàng chi tiền. Chính lúc này, các doanh nhân, doanh nhân trẻ cần nắm bắt cơ hội khởi nghiệp.
 • Bạn cần nhớ rằng bất cứ khi nào bạn có, bạn nên chọn những cơ hội đáp ứng các tiêu chí và bền vững. Hãy duy trì và bắt tay vào việc chuẩn bị này để tạo ra kết quả hoàn hảo 100%.

IV. Một số cơ hội kinh doanh bạn nên thử hiện nay

Các cơ hội kinh doanh tiềm năng hiện nay

1. Tái chế rác điện tử

Các sản phẩm công nghệ điện tử rất ngắn nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu thay thế các sản phẩm điện tử cũng ngày càng tăng cao, người tiêu dùng lo sợ sản phẩm mình sử dụng bị lạc hậu, không theo kịp thời đại nên họ đã thay đổi. Do đó, lượng rác thải điện tử thải ra môi trường ngày càng nhiều, gây khó khăn cho việc xử lý. Từ đó, ngành công nghiệp tái chế rác thải điện tử ra đời và đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tuy đây không phải là một ý tưởng hào nhoáng nhưng lại mang lại lợi nhuận cực cao. Đặc biệt, khu vực này rất cạnh tranh nhưng nhu cầu vẫn tăng lên từng ngày. Khi bắt đầu cơ hội này, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu thị trường, nhà cung cấp, người dùng.

2. Tự động hóa

Lĩnh vực tự động hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ và liên tục, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho những ai đang theo sát nó. Thậm chí một việc đơn giản như tự động hóa nhắm mục tiêu quảng cáo hoặc lặp lại bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác. Công cụ này mang lại cho bạn giá trị trong việc tiết kiệm tiền bạc và thời gian, thu hút khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

3. Tư vấn viên

Nhiều người thành công bắt đầu với công việc đầu tiên của họ là một nhà tư vấn. Khi bạn hiểu sâu về một lĩnh vực, bạn có thể đóng vai trò cố vấn cho lĩnh vực đó, hướng dẫn khách hàng của bạn đưa ra lời đề nghị phù hợp nhất. Nó đơn giản như cách bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác để mang lại lợi ích cho họ và đạt được mục tiêu của bạn. Khi bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, đừng ngần ngại bắt tay vào công việc tư vấn.

4. Đầu tư bất động sản 

Cơ hội kinh doanh bất động sản đòi hỏi nhiều tiền, đây cũng là một ngành kinh doanh khó nhưng siêu lợi nhuận. Bạn có thể mua/ bán đất, cho thuê bất động sản hoặc bắt đầu các cơ hội khác với mức chênh lệch giá. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh này thường đi kèm với yếu tố tâm linh, phong thủy hay đơn giản là chữ “mệnh” nên bạn cần hết sức lưu ý.

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đọc đã hiểu được cơ hội kinh doanh là gì, tầm quan trọng và cách nắm bắt cơ hội kinh doanh. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hy vọng sẽ giúp mọi người sẽ tìm được cơ hội kinh doanh phù hợp với bản thân nhé!

API là gì? Những đặc điểm nổi bật của API

API là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng API giúp thúc đẩy nhanh quá trình phát triển phần mềm, thuận tiện hướng đến mục tiêu nâng cao năng suất công việc. Vậy API là gì? Tìm hiểu bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về API nhé!

I. API là gì?

API là viết tắt của Application Programming Interface

API là viết tắt của Application Programming Interface – một cách trung gian để kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau. Nó cung cấp quyền truy cập vào một tập hợp các tính năng chung mà từ đó dữ liệu có thể được trao đổi giữa các ứng dụng. Đôi khi mọi người vẫn nghĩ API là một ngôn ngữ lập trình, nhưng trên thực tế, API chỉ là các hàm hoặc thủ tục thông thường. Các hàm này được viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

II. Đặc điểm nổi bật của API

 • API sử dụng mã nguồn mở và có thể được sử dụng với bất kỳ ứng dụng khách nào hỗ trợ XML và JSON.
 • API có khả năng đáp ứng đầy đủ các thành phần HTTP: URL, tiêu đề yêu cầu/ phản hồi, bộ nhớ đệm, lập phiên bản, định dạng nội dung, v.v. Bạn có thể sử dụng máy chủ lưu trữ nằm trong phần ứng dụng hoặc trên IIS.
 • Các mô hình API web để hỗ trợ MVC như: kiểm tra đơn vị, tiêm, vùng chứa iOC, chất kết dính mô hình, kết quả hành động, bộ lọc, tuyến đường, bộ điều khiển. Ngoài ra, nó hỗ trợ các phương thức hoàn chỉnh resTful như: GET, POST, PUT, DELETE dữ liệu.
 • Được đánh giá là một trong những kiểu kiến ​​trúc hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị có băng thông hạn chế như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

III. Ưu và nhược điểm của Web API

API chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng máy tính, di động và web

1. Ư điểm

 • API chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng di động và ứng dụng trang web.
 • Tính linh hoạt trong định dạng dữ liệu khi trả về máy khách: Json, XML, hoặc các định dạng khác.
 • Nhanh chóng xây dựng các dịch vụ HTTP: URI, tiêu đề yêu cầu/ phản hồi, bộ nhớ đệm, lập phiên bản, định dạng nội dung và có thể được lưu trữ trong ứng dụng hoặc trên IIS.
 • Mã nguồn mở, đầy đủ chức năng RESTful có thể được sử dụng bởi bất kỳ ứng dụng khách nào hỗ trợ XML và Json.
 • Các thành phần MVC như tuyến đường, bộ điều khiển, kết quả hành động, bộ lọc, chất kết dính mô hình, vùng chứa IoC, tiêm phụ thuộc, kiểm tra đơn vị được hỗ trợ đầy đủ.
 • Xác nhận liên lạc hai chiều trong quá trình giao dịch để đảm bảo độ tin cậy cao.

2. Nhược điểm 

Do web API còn mới nên chưa thể đánh giá quá nhiều về những thiếu sót của mô hình này. Tuy nhiên, có hai nhược điểm rõ ràng:

 • Web API không phải là một dịch vụ RESTful hoàn toàn và chỉ hỗ trợ GET theo mặc định, POST
 • Để sử dụng nó một cách hiệu quả, bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm backend tốt.
 • Phát triển, nâng cấp và hoạt động tốn thời gian và tốn kém
 • Nếu bạn không hạn chế các điều kiện một cách cẩn thận, các vấn đề bảo mật có thể phát sinh khi hệ thống bị tấn công.

IV. Ứng dụng của API

 • API web: Hệ thống API được sử dụng trong hệ thống trang web, ví dụ: Google, Facebook … Hầu hết các trang web đều cung cấp hệ thống API cho phép bạn kết nối, lấy dữ liệu hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu. Hầu hết các API web được thiết kế theo tiêu chuẩn RESTful.
 • API trên hệ điều hành: Windows hoặc Linux có nhiều API. Họ cung cấp tài liệu API chỉ định các chức năng, phương pháp và giao thức kết nối. Nó giúp lập trình viên tạo ra các ứng dụng có thể tương tác trực tiếp với hệ điều hành.
 • API của thư viện phần mềm: Các API mô tả và chỉ định các hoạt động mong muốn được cung cấp bởi thư viện. Các API có thể có nhiều cách triển khai khác nhau, do đó các chương trình được viết bằng một ngôn ngữ có thể sử dụng các thư viện được viết bằng một ngôn ngữ khác.

V. Vấn đề liên quan đến bảo mật API

SQL Injection là một trong những lỗi phổ biến nhất

1. SQL Injection 

Injection hoặc SQL Injection là một trong những lỗi phổ biến nhất. Những kẻ tấn công thường khai thác lỗ hổng trong quá trình kiểm tra dữ liệu đầu vào trong các ứng dụng Web để khai thác thông tin nhạy cảm trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Cách giải quyết vấn đề: Để có thể khắc phục các vấn đề trên, bạn cần phải ràng buộc cẩn thận dữ liệu đầu vào của người dùng cao. Ngoài ra, các biểu thức chính quy có thể được sử dụng để loại bỏ các ký tự không phải số lạ hoặc chúng có thể được sử dụng với các hàm tích hợp để giảm lỗi.

2. Các vấn đề về yêu cầu spam 

Các yêu cầu công khai có xu hướng dễ gặp vấn đề về spam, ví dụ: bạn chỉ cần có thể điền tên người dùng và mật khẩu để đăng ký tài khoản. Sau đó, ai đó có thể viết một tập lệnh để gửi các yêu cầu liên tiếp đến máy chủ.

Máy chủ cần có khả năng xử lý tất cả các yêu cầu này và thực hiện các đăng ký liên tiếp. Cách khắc phục: Bạn nên làm phức tạp các yêu cầu này bằng cách thêm các câu hỏi bảo mật, yêu cầu người dùng đợi một lát rồi thực hiện hành động tiếp theo…

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm API là gì và các vấn đề trọng tâm liên quan đến API. Mong rằng với kiến thức trên bạn đã hiểu rõ và biết các ứng dụng API vào công việc nhé! Thường xuyên truy cập thethresher.com để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Ăn kiêng là gì? Ăn kiêng như thế nào là tốt cho sức khỏe?

Ăn kiêng là một trong những nguyên tắc giảm cân, hạn chế các bệnh thường gặp. Nhưng xu hướng ăn kiêng cực đoan như ăn nhiều rau, củ, quả hay từ chối hoàn toàn chất béo… sẽ khiến bạn mắc sai lầm lớn trong công cuộc tìm kiếm vòng eo thon gọn. Vậy ăn kiêng là gì? Ăn kiêng như thế nào là tốt cho sức khỏe? Cùng thethresher.com theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

I. Ăn kiêng là gì?

Ăn kiêng là một trong những nguyên tắc giảm cân, hạn chế các bệnh thường gặp

Ăn kiêng được cho là việc hạn chế ăn kiêng trong một khoảng thời gian nhằm mục đích chữa bệnh hoặc rèn luyện sức khỏe, giúp con người có thể thư giãn và khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, khi nhắc đến chủ đề “ăn kiêng”, mọi người thường có xu hướng chỉ nghĩ đến việc ăn kiêng để giảm trọng lượng dư thừa trong cơ thể. Với nhiều tiến bộ của khoa học, các nhà khoa học đã có thể tìm ra cơ chế tương tác giữa thực phẩm và thuốc, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm và thuốc mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

II. Ăn kiêng như thế nào là tốt cho sức khỏe?

Chế độ ăn kiêng đúng cách

1. Ăn nhiều rau vào bữa sáng

Bữa sáng có thể cung cấp 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày của bạn. Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động thể chất và tinh thần. Ngoài ra, ăn nhiều rau vào bữa sáng giúp chúng ta no lâu, giảm thiểu sự hấp thụ calo từ các bữa ăn khác trong ngày, cải thiện hệ tiêu hóa.

2. Ăn nhiều trái cây 

Cảm giác đói chắc hẳn là một cảm giác vô cùng khó chịu mà những người đang ăn kiêng sẽ khó tránh khỏi. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là trong trường hợp này, thay vì nhịn ăn hay tìm đồ ngọt, hãy uống thêm nước trái cây hoặc ăn nhiều trái cây như bưởi, bơ, táo …

3. Ăn chậm, nhai kỹ

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhanh cũng tăng tăng cân nhanh hơn so với những người ăn chậm và nhai nhanh, bởi vì nhai kỹ sẽ khiến bạn no lâu hơn, ngay cả khi bạn ăn ít hơn. Để hình thành thói quen ăn chậm, trước tiên bạn có thể đếm số lần đưa thức ăn vào miệng và nhai mỗi lần, nếu cảm thấy chưa nhai kỹ thì có thể tăng dần số lần đếm.

4. Hạn chế hấp thụ chất béo 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có khoảng 10% người ăn kiêng có thể đảm bảo rằng cơ thể cần đủ chất béo. Phần lớn còn lại không tiếp xúc với chất béo, kể cả những chất béo tốt cho cơ thể và giảm cân. Đồng thời, không có chất béo, bạn sẽ luôn cảm thấy đói, đó là lý do tại sao bạn có thể chống lại cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm giàu chất béo như kem, bánh ngọt, bánh quy…

Vì vậy, để tránh cảm giác này, bạn nên để cơ thể hấp thụ một số chất béo có lợi, chẳng hạn như chất béo omega-6 trong thịt gà, cá làm tăng mức serotonin, tạo cảm giác sảng khoái, hạt hướng dương, dầu mè, dầu đậu nành hoặc chất béo CLA giúp làm chậm quá trình tăng cân có trong lòng đỏ trứng, thịt cừu nạc, thịt bò trâu, thịt dê, sữa chua…

5. Uống nước thường xuyên 

Uống nước thường xuyên, uống nước hợp lý là một phần không thể thiếu để duy trì một sức khỏe tốt và sự dẻo dai. Phát triển và duy trì thói quen uống nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân vì nó tạo cảm giác no để bạn không phải đốt cháy quá nhiều calo. Nếu bạn uống nửa lít nước trước bữa ăn khoảng 30 phút, khẩu phần ăn của bạn sẽ giảm đi so với những người không uống. Nếu bạn tuân theo thói quen lành mạnh này, cơ hội giảm cân có thể cao tới 44%.

6. Không nên ăn quá nhiều vào bữa tối 

Vào buổi tối, tránh các thực phẩm chứa carbohydrate như mì ống và bánh mì, và không ăn các món ăn nhẹ như kẹo, bánh quy, kem, vv vì chúng tạo ra nhiều năng lượng khi cơ thể cần. ít năng lượng nhất. Không nên uống nước tăng lực mà thiếu dinh dưỡng như nước ngọt, nước tăng lực… Chỉ uống nước trái cây, nước chè, nước trắng.

III. Các chế độ ăn kiêng đang thịnh hành

Một số chế độ ăn kiêng thịnh hành hiện nay

1. Chế độ ăn kiêng DASH

DASH là một phương pháp ăn kiêng giúp chấm dứt tình trạng huyết áp cao, và đôi khi bác sĩ chỉ định điều trị cho bệnh nhân cao huyết áp. Huyết áp là áp lực mà máu tác động lên thành động mạch. Thông thường nó thay đổi trong ngày, nhưng nếu nó được giữ ở mức quá cao, nó được gọi là huyết áp cao hoặc tăng huyết áp. Tăng huyết áp không được điều trị có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, suy tim sung huyết, bệnh thận và mù lòa.

DASH tập trung vào các loại thực phẩm sau: trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa ít béo, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, các loại đậu và các loại hạt. Nó khuyến nghị giảm natri, cũng như thức ăn và đồ uống có thêm đường và thịt đỏ. Chế độ ăn này tốt cho tim mạch vì nó hạn chế chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đồng thời tăng lượng kali, magie, canxi, protein và chất xơ, được cho là giúp kiểm soát huyết áp.

2. Chế độ ăn kiêng Low – Carb 

Đây là chế độ ăn hạn chế carbohydrate, chẳng hạn như carbohydrate trong thực phẩm có đường, mì ống và bánh mì. Nó rất giàu protein, chất béo và các loại rau tốt cho sức khỏe. Các loại thực phẩm khác bao gồm: Tất cả các loại thịt (bò, cừu, gà, lợn…), cá (cá hồi, cá tuyết, cá rừng…), trứng, rau (rau bina, bông cải xanh, cà rốt…) trái cây (đào, lê, cam, việt quất…), sữa nhiều chất béo; các loại hạt (hạnh nhân, óc chó,…)

Các loại thực phẩm cần kiêng: Đồ ăn nhanh, đường; ngũ cốc tinh chế; thực phẩm chế biến sẵn; rau chứa nhiều tinh bột…

3. Chế độ ăn kiêng Ketogenic 

Chế độ ăn kiêng Ketogenic hay “keto” là kế hoạch ăn kiêng ít carbohydrate, nhiều chất béo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh cụ thể. Chế độ ăn kiêng này cũng đã được thử nghiệm và sử dụng trong các cơ sở giám sát chặt chẽ đối với bệnh ung thư, tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang và bệnh Alzheimer. Không có chế độ ăn ketogenic “tiêu chuẩn” nào có một tỷ lệ cụ thể của các chất dinh dưỡng đa lượng (carbohydrate, protein, chất béo).

Chế độ ăn ketogenic thường làm giảm tổng lượng carbohydrate xuống dưới 50 gam mỗi ngày và thậm chí có thể giảm xuống 20 gam mỗi ngày. Đối với chế độ ăn 2.000 calo, điều này bao gồm khoảng 165 gam chất béo, 40 gam carbohydrate và 75 gam protein. Lượng protein trong chế độ ăn ketogenic vẫn ở mức vừa phải so với các chế độ ăn ít carb khác, vì tiêu thụ quá nhiều protein có thể ngăn ngừa ketosis. Các axit amin trong protein có thể được chuyển hóa thành glucose, vì vậy chế độ ăn ketogenic cần đủ protein để duy trì khối lượng cơ thể nạc, bao gồm cả cơ bắp.

Trên đây là giải đáp ăn kiêng là gì? Làm sao để ăn kiêng hiệu quả và các chế độ ăn kiêng đang khá thịnh hành được nhiều người áp dụng. Mỗi cách ăn kiêng đều có những ưu và nhược điểm do đó cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện chế độ ăn cho riêng mình nhé!