Đôi nét về tiểu sử Zidane & Sự nghiệp làm huấn luyện viên

Tiểu sử Zidane và sự nghiệp làm huấn luyện của ông được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn giải trí. Chuyên gia KingFunUS đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến Zidane, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thông tin về tiểu sử Zidane

Tiểu sử Zidane – Cầu thủ bóng đá Zidane sinh vào ngày 23/06/1972 ở Thành phố Marseille của Pháp. Trước đó không lâu thì gia đình Zidane đã chuyển từ Algeria đến một nơi ở thường trú mới. Do đó, Zidane vẫn mang 2 quốc tịch và không quên quê hương lịch sử.

Ngay từ thuở ấu thơ, Zidane cũng đã bộc lộ được niềm đam mê thể thao chưa từng có. Zidane thích judo, ván trượt. Ở trong gia đình thì anh đã là con thứ 5 và bố mẹ không thể nào dành nhiều thời gian trong việc nuôi dạy con cái. Cũng vì lý do này mà Zidane đã độc lập ngay từ khi mới sinh ra. Chính điều này đã giúp ích rất nhiều cho Zidane trong tương lai, khi anh có được cơ hội tham gia thi đấu cho rất nhiều những Câu lạc bộ bóng đá khác nhau tại Châu Âu.

Đôi nét về tiểu sử Zidane & Sự nghiệp làm huấn luyện viên
Thông tin về tiểu sử Zidane
Zidane bước từng bước đầu tiên trong bóng đá ở trên sân. Anh cũng phân biệt bởi từng kỹ thuật đặc biệt khi làm việc cùng với bóng ở độ cao lớn. Chính điều này không thể nào vượt qua bởi từng chuyên gia bóng đá. Năm Zidane 10 tuổi, anh cũng đã nhận được giấy phép đặc biệt để chơi cho từng đội bóng trẻ chuyên nghiệp.
Zidane cũng đã trải qua vài mùa giải với tư cách chính là thành viên của đội bóng Saint-Henri. Tiếp đó, Zidane đã được phía nhà lãnh đạo của bóng đá Pháp chú ý đến và giao cho một trong các học viên của họ, nằm tại thị trấn nghỉ mát Cannes. Đây cũng chính là nơi mà Zidane đã có được trận ra mắt ở một nền bóng đá lớn. Anh chơi bóng thành công cho đội tuyển địa phương Caen và được mời đến Bordeaux. Tiếp đó Zidane chính là một trong số các tập thể xuất sắc nhất nước.
Cũng nhờ vào Zidane, Bordeaux đã có được vị trí thứ 4 trong mùa giải bóng đá đầu tiên. Bản thân anh cũng đã trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng hàng đầu của đội tuyển. Chính điều này cũng đã cho phép Câu lạc bộ tham gia UEFA Cup, nơi cầu thủ 20 tuổi tỏa sáng trong tất cả vinh quang của mình.
Juventus của Ý đã để mắt đến anh, và năm 1996, Zidane chuyển đến câu lạc bộ bóng đá này với giá 3 triệu Euro. Trong khoảng thời gian 5 năm thi đấu ở đội bóng này, Zinedine không chỉ nhiều lần vô địch giải vô địch Italia mà còn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 1998.
Thời điểm năm 2001, Zidane đã chuyển đến Real Madrid và trở thành thủ lĩnh mới của Galacticos. Cũng nhờ vào màn trình diễn đầy cảm hứng của anh, đội Real Madrid đã giành chức vô địch Champions League, Cầu thủ bóng đá người Pháp một lần nữa đã được công nhận chính là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Anh cũng dành đến 5 năm tại Madrid và tuyên bố kết thúc sự nghiệp của mình ở đó.
Bên cạnh sự nghiệp câu lạc bộ, Zidane còn tham gia thi đấu thành công cho đội bóng quốc gia Pháp. Chính là một phần của nó, Zidane đã trở thành nhà vô địch thế giới và vô địch Châu Âu, cũng đã tham gia vào một trận bóng Chung kết nổi tiếng khác của giải vô địch thế giới vào năm 2006. Đó chính là cú đánh nổi tiếng của Materazzi Zidane và sự loại bỏ sau đó đã ngăn người Pháp trở thành nhà vô địch thế giới 2 lần. Chính sự cố này, cầu thủ vĩ đại người Pháp đã kết thúc sự nghiệp bóng đá của mình.

Sự nghiệp Zidane làm huấn luyện viên

Thông tin ngay tại chuyên mục king fun app chia sẻ chắc mọi người cũng đã biết rõ về tiểu sử Zidane. Vậy, sự nghiệp làm huấn luyện viên của Zidane có gì nổi bật?

Đôi nét về tiểu sử Zidane & Sự nghiệp làm huấn luyện viên
Sự nghiệp Zidane làm huấn luyện viên
Không nghỉ làm được lâu, sau khi nghỉ ngơi được vài mùa giải thì Zidane dẫn dắt đội trẻ Real Madrid. Ông cũng đã truyền lại toàn bộ kiến thức của mình cho học trò. Điều này cho phép những đội tuyển trẻ thể hiện kết quả tốt. Zinedine được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá Hoàng gia, Carlo Ancelotti.
Một số mùa giải bóng đá sau khi nhận được giấy phép cần thiết, Zidane đã trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Real Madrid. Dưới sự dẫn dắt của ông, câu lạc bộ bóng đá đã lập kỷ lục và giành ba chức vô địch giải Champions League liên tiếp. Cuối mùa giải năm 2018, Zinedine tuyên bố rời đội. Bây giờ Zidane quyết định nghỉ ngơi một chút và tiếp thêm sức mạnh cho những thành tích mới.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử Zidane. Để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!