thoi-gian-thi-dau-1-tran-bong-bao-nhieu-phut

Thời gian thi đấu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá là môn thể thao có sức hấp dẫn nhất hiện nay. Mỗi trận đấu thu hút một lượng lớn người hâm mộ quan tâm và theo dõi. Chắc hẳn các bạn đã từng theo dõi bóng đá rồi nhỉ. Vậy các bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút không? Nếu như chưa hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1-tran-bong-bao-nhieu-phut
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bởi vì sức cuốn hút mạnh mẽ của mình nên ngoài bóng đá quốc tế sân 11 người thì hiện nay có rất nhiều hình thức bóng đá nhỏ dành cho các cầu thủ nghiệp dư hoặc những người yêu thích môn thể thao này trên sân 7 người hoặc 5 người. Mỗi loại sân sẽ có thời gian thi đấu khác nhau. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút trên từng loại sân. Kênh xem trực tiếp bóng đá Xôi Lạc TV sẽ chia sẻ ngay cho các bạn.

Thời gian thi đấu của trận đấu 11 người

Thông thường bóng đá 11 người sẽ kéo dài 90 phút thi đấu chính thức. Theo đó, sẽ phân chia thành hai hiệp đấu và mỗi hiệp là 45 phút. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp sẽ là 15 phút giải lao.

Trước khi trận đấu bắt đầu, từng đội bóng sẽ làm các thủ tục cụ thể như sau:

  • Chào sân – bắt tay nhau giữa hai đội bóng.
  • Chào cờ.
  • Bốc thăm lựa chọn khu vực sân thi đấu.
  • Sắp xếp đội hình trên sân đấu.

Vì vậy, tổng thời gian trước khi trận đấu bắt đầu sẽ khoảng 5-10 phút. Trọng tài sẽ là người bấm giờ và thổi còi bắt đầu trận đấu.

Tổng một trận bóng có khoảng thời gian cụ thể là: 5-10 phút ra sân làm thủ tục + 90 phút thi đấu chính thức + 15 phút nghỉ giải lao giữa hiệp + thời gian bù giờ (tuỳ thuộc vào từng trận đấu) + 30 phút đá hiệp phụ (không phải trận đấu nào cũng có cả) + thời gian đá luân lưu (phụ thuộc vào từng trận đấu)

Quy định thời gian thi đấu bóng đá sân 7 người

quy-dinh-thoi-gian-thi-dau-bong-da-san-7-nguoi
Quy định thời gian thi đấu bóng đá sân 7 người

Trước khi trận đấu sân 7 người chính thức bắt đầu, hai đội bóng cũng sẽ làm những thủ tục như đã quy định cụ thể mà Xoilac TV vừa chia sẻ ở trên. Theo đó, thời gian thi đấu chính thức dành cho sân bóng đá 7 người sẽ được quy định cụ thể như sau:

  • Lứa tuổi nhi đồng: mỗi hiệp đấu sẽ quy định 20 phút.
  • Lứa tuổi thiếu niên: mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 25 phút.
  • Theo đó, giữa hai hiệp đấu sẽ được nghỉ giải lao 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người

Bởi vì kích thước nhỏ hơn so với sân 11 người và sân 7 người, vì thế sân 5 người sẽ có thời gian thi đấu ngắn hơn. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Đối với thời gian thi đấu chính thức trên sân 5 người sẽ được quy định như sau:

  • Lứa tuổi thiếu niên: mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra trong 20 phút.
  • Lứa tuổi nhi đồng: mỗi hiệp bóng sẽ kéo dài 20 phút.
  • Giữa hai hiệp sẽ được nghỉ giải lao 10 phút.

Quy định về thời gian đá bù giờ và thi đấu hiệp phụ

quy-dinh-ve-thoi-gian-da-bu-gio-va-thi-dau-hiep-phu
Quy định về thời gian đá bù giờ và thi đấu hiệp phụ

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đều biết rõ 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Tiếp đến Xôi Lạc TV sẽ chia sẻ thêm những thông tin về thời gian đá bù giờ và hiệp đấu phụ:

Quy định thời gian bù giờ

Sau khi mỗi hiệp đấu chính kết thúc sẽ thường đá thêm bù giờ. Tuỳ vào mỗi trận đấu mà sẽ có bao nhiêu phút bù giờ diễn ra. Thông thường, hầu hết trận đấu nào cũng khoảng 1 – 10 phút.

Trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định phút bù giờ sẽ ngắn hay dài. Trong mỗi tình huống bóng ra ngoài sân, dừng bóng, chăm sóc cầu thủ gặp chấn thương, thay thế cầu thủ dự bị hoặc một số nguyên nhân khác thì trọng tài sẽ tính phút bù giờ cho trận đấu.

Thời gian đá hiệp phụ

Trong từng trường hợp giải đấu hoặc theo luật của mỗi giải đấu. Trường hợp một trận đấu sau khi kết thúc thời gian thi đấu 90 phút chính thức mà hai đội bóng đội hoà nhau và bắt buộc phải phân định thắng thua đội bóng nào giành chiến thắng. Thì khi đó sẽ có hai hiệp phụ và mỗi hiệp kéo dài 15 phút. Đặc biệt sẽ không có nghỉ giải lao giữa giờ. Quy định tổng hiệp phụ là 30 phút.

Một số quy định về thời gian hội ý

Trong từng hiệp đấu, mỗi đội bóng sẽ có quyền được hội ý một lần duy nhất trong vòng thời gian 1 phút. Và các đội bóng cần phải tuân thủ theo một số yêu cầu như sau:

Đội bóng chỉ được phép hội ý khi mình đang có quyền kiểm soát bóng (sẽ được quyền đá phạt/ đá biên).

Huấn luyện viên mới là người có quyền yêu cầu trọng tài cho hội ý 1 phút thông qua thư ký bấm giờ trong bất kỳ thời điểm nào của trận đấu. Trường hợp huấn luyện viên muốn góp ý cho các cầu thủ thì chỉ được đứng ở bên ngoài đường biên dọc nơi hàng ghế dự bị.

Trong khoảng thời gian hội ý, các cầu thủ đang thi đấu chỉ được phép tập trung ở bên trong và những người không liên quan sẽ không được phép vào sân.

Theo đó, 1 phút hội ý sẽ được đổi thành 1 phút bù giờ khi hiệp đấu kết thúc.

Vừa rồi, Xôi Lạc TV đã cùng các bạn tìm hiểu về thời gian thi đấu của 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức bóng đá. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.